Google giải thích lý do loại bỏ giắc cắm phone 3,5mm trên bộ đôi Pixel 2

Pixel 2 và Pixel 2 XL là bộ đôi smartphone cao cấp vừa được Google ra mắt hôm 4/10 vừa qua, là phiên bản nâng cấp của bộ đôi Pixel và Pixel XL được ra mắt vào năm ngoái. Ngoài việc thay đổi về thiết kế, nâng cấp về cấu hình thì bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL cũng đã được Google loại bỏ giắc cắm phone 3,5mm quen thuộc, điều này đã khiến không ít người dùng cảm thấy không hài lòng vì từ lâu giắc cắm phone 3,5mm là trang bị không thể thiếu trên smartphone.

Google loại bỏ giắc cắm phone 3,5mm trên bộ đôi Pixel 2 là muốn mang lại nhiều lợi ích cho người dùng
Google loại bỏ giắc cắm phone 3,5mm trên bộ đôi Pixel 2 là muốn mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

 

Mới đây Orrin Hancock, Quản lý truyền thông của bộ phận Pixel/Nexus thuộc Google đã lên tiếng giải thích cho quyết định gây tranh cãi này, theo đó việc loại bỏ giắc cắm phone 3,5mm để chuyển sang sử dụng tai phone theo chuẩn USB Type-C sẽ giúp mang lại trải nghiệm và chất lượng âm thanh tốt hơn cho người dùng.

“Chúng tôi muốn cung cấp ít thông tin về tùy chọn tai phone cho Pixel 2”, Orrin Hancock cho biết. “Pixel 2 đã được chuyển sang cổng USB-C, một tiaua chuản đang trở nên phổ biến trên những mẫu điện thoại và laptop ngày nay. Chuyển sang cổng âm thanh USB-S với Pixel 2 sẽ cho phép chúng tôi mang đến trải nghiệm âm thanh và kỹ thuật số tốt hơn”.

Hancock cũng cho biết Pixel 2 tương thích với những loại tai phone hỗ trợ cổng USB-C và Google sẽ giới thiệu cho người dùng những loại tai phone tốt nhất được trang bị cáp kết nối này.

Ngoài ra trong hộp đựng của Pixel 2 và Pixel 2 XL sẽ được tặng kèm một adapter để chuyển cổng kết nối từ USB-C sang cổng 3,5mm cho những ai vẫn muốn tiếp tục sử dụng tai nghe truyền thống.

Trước đó Apple là hãng tiên phong loại bỏ giắc cắm phone 3,5mm trên thị trường smartphone với bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus ra mắt vào năm ngoái. Với việc bộ đôi Pixel 2 của Google, và trước đó là một vài mẫu smartphone khác, cũng đã loại bỏ giắc cắm phone 3,5mm, phải chăng một lần nữa Apple lại cho thấy mình đã đúng và tạo ra một xu thế mới để các “đối thủ” phải chạy theo?

T.Thủy
Theo Google

 


 
0829.455.455
Hỗ trợ trực tuyến